10 ซีรีส์ NETFLIX สำหรับสายโรแมนติก ใครยังไม่ดูห้ามพลาด

เชื่อว่าบนโลกใบนี้มีคนมากมายเข้าเน็ตฟลิกซ์ไปแล้วไม่รู้จะดูอะไรดี เสียเงินทุกเดือนแต่ใช้ไม่คุ้ม วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 ซีรีส์ NETFLIX สุดสนุก สำหรับสายโรแมนติก เฮฮา และจริงจังที่หากคุณได้รับชมแล้วจะต้องติดงอมแงม เข้าดูทุกวัน ไม่เสียตังฟรีแน่นอน 

แนะนำซีรีส์ NETFLIX สำหรับสายโรแมนติก เลือดกำเดาไหล

THE KING ETERNAL MONARCH

THE KING ETERNAL MONARCH 

แนว : โรแมนติก-แฟนตาซี 

จำนวนตอน : 16 EP

ผู้กำกับ : แบคซังฮุน 

นักแสดงนำ : อีมินโฮ , คิมโกอึน 

เริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีสุดโรแมนติกจิกหมอนแห่งปี 2020 อย่าง THE KING ETERNAL MONARCH ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกษัตริย์แห่งราชอาณาจักรเกาหลีผู้ข้ามมิติโลกคู่ขนานมายังสาธารณรัฐเกาหลีใต้โดยบังเอิญ และได้ล่วงรู้ความจริงว่ามีผู้ก่อการร้ายจากโลกของตนหลบหนีมายังอีกมิติได้ด้วย 

งานนี้เขาจึงต้องร่วมมือกับผู้หมวดสาวสวย “จองแทอึล” เพื่อหยุดยั้งการก่ออาชญากรรมข้ามโลก เส้นขนาน ตามมาดูกันได้เลยว่าเรื่องราวจะหวานซึ้ง และมันสุดขั้วเพียงใด ใครชอบซีรีส์โรแมนติกห้ามพลาดซีรีส์ NETFLIX เรื่องนี้จ้า

CRASH LANDING ON YOU

CRASH LANDING ON YOU ปักหมุดรักฉุกเฉิน 

แนว : โรแมนติก

จำนวนตอน : 16 EP

ผู้กำกับ : อีจองฮโย

นักแสดงนำ : ฮยอนบิน , ซนเยจี , ซอจีฮเย และ คิมซูฮยอน 

จะมาเป็นซีรีส์รักโรแมนติกเหมือนกันไม่ได้ เพราะซีรีส์ NETFLIX ปี 2019 เรื่องนี้พล็อตของเขาค่อนข้างยูนีคเลยล่ะ เล่าถึงเรื่องราวความรักของทหารหนุ่มเกาหลีเหนือและลูกคุณหนูผู้ดีแดนเกาหลีใต้ ท่ามกลางกระแสสงครามความขัดแย้ง ดังนั้นโครงสร้างจึงแลดูหวานขึ้นมาทันทีแม้มี MOOD & TONE รุนแรง แถมนักแสดงซีรีส์น่าดูปิ้งรักกันในโลกแห่งความจริง ห้ามพลาดเลยจ้ะหญิง

HOMETOWN CHA CHA CHA

HOMETOWN CHA CHA CHA 

แนว : โรแมนติก คอมเมดี้

จำนวนตอน : 16 EP

ผู้กำกับ : ยูเจวอน 

นักแสดงนำ : คิมซอนโฮ และชินมินอา 

อีกหนึ่งซีรีส์ NETFLIX ฟีลดีปี 2021 ที่เราอยากแนะนำแก่ทุกท่านก็คือ HOMETOWN CHA CHA CHA ที่ว่าด้วยเรื่องของทันตแพทย์สาวผู้ย้ายถิ่นฐานมาเปิดคลินิกอยู่ ณ ชุมชนชายฝั่งและพบเจอเข้ากับหนุ่มน้ำใจงามผู้ว่างงานแต่ดันอาสาทำทุกอย่างให้แก่ทุกคน ใครชอบซีรีส์ภาพสวย บรรยากาศดี จิกกัดกันหวานซึ้งต้องดูเลยจ้า

ซีรีส์ NETFLIX สำหรับสายจริงจัง ดูสนุก ปลุกหัวใจ

START-UP

START-UP 

แนว : โรแมนติก ชีวิต ธุรกิจ คอมเมดี้ 

จำนวนตอน : 16 EP 

ผู้กำกับ : โอจุงฮวาน

นักแสดงนำ : นัมจูฮยอก , แบซูจี , คังฮันนา และคิมแฮซุก 

เริ่มเรื่องแรกกันด้วยซีรีส์ NETFLIX สำหรับสายธุรกิจอย่าง START-UP ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตของคนหนุ่มสาวที่ฝันอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิตจนกลายเป็นที่ยอมรับในแวดวงธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งเขาและเธอต่างก็เป็นแรงผลักดันของกันและกัน

ซีรีส์เกาหลี NETFLIX 2020 เรื่องนี้จะเน้นไปที่การทำธุรกิจ สอดแทรกเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ในรูปแบบ START-UP เป็นหลักใหญ่ใจความสำคัญ มีมุมโรแมนติกบ้าง ติดตลกเล็กน้อย เรื่องไม่จืดชืด สายธุรกิจชอบความจริงจังห้ามพลาด

ITAEWON CLASS

ITAEWON CLASS  

แนว : ดราม่า 

จำนวนตอน : 16 EP 

ผู้กำกับ : คิมซองยุน 

นักแสดงนำ : พัคซอจุน , คิมดามี , ยูแจมยอง และควอนนารา 

อีกหนึ่งซีรีส์กระแสแรงจากเน็ตฟลิกซ์คงต้องยกให้ ITAEWON CLASS ในปี 2020 ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างธุรกิจของ “พัคแชรอย” ที่หวังแก้แค้นนักธุรกิจร้านอาหารรายใหญ่ผู้มีส่วนในการตายของพ่อเขาด้วยการเปิดร้านอาหารขนาดเล็กเพื่อแข็งขัน ใครจะคาดคิดว่าร้านของเขาจะกลายเป็นมาจุดเริ่มต้นของความสนุกสุดมันครั้งนี้ 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ NETFLIX ที่เผยแพร่วัฒนธรรมอาหารจากแดนกิมจิให้โด่งดังไปทั่วโลก ทำเอาบรรดาติ่งทั้งหลายต้องขวนขวายหา “ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน” มาซดตาม ๆ กัน สายอาหารห้ามพลาดอีแทวอนคลาสเด็ดขาดจ้า

MOVE TO HEAVEN

MOVE TO HEAVEN 

แนว : ดราม่า 

จำนวนตอน : 10 EP 

ผู้กำกับ : คิมซองโฮ 

นักแสดงนำ : แทงจุนซัง , อีแฮจุน , ฮงซึงฮี และจีจินฮี 

มากันที่ซีรีส์ NETFLIX งานออริจินัลที่เล่าถึงเรื่องราวของผู้เชี่ยวชาญทางด้านทำความสะอาดสถานที่หลังการเสียชีวิต ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ของผู้ตายหลายต่อหลายเคสด้วยกัน 

ความน่าสนใจของซีรีส์ซึ้ง ๆ เรื่องนี้ก็คือประเด็นทางสังคม แง่คิด ปัญหา การถูกกดขี่ที่เขาได้หยิบยกขึ้นมาเล่าผ่านตัวละครอย่างแนบเนียน ใครชอบซีรีส์แนวดราม่าสะท้อนสังคมต้องดูเลยล่ะ

ซีรีส์ NETFLIX ดูสบายสำหรับสายฮา น้ำตาเล็ด หัวเราะน้ำลายเยิ้ม

ZOMBIE DETECTIVE

ZOMBIE DETECTIVE ซอมบี้นักสืบ 

แนว : แฟนตาซี คอมเมดี้ 

จำนวนตอน : 24 EP

ผู้กำกับ : ชิมแจฮยุน

นักแสดงนำ : พัคจูฮยอน , ชเวจินฮยอก และควอนฮวาอุน 

นำทัพความฮาน้ำตาเล็ดกันด้วย ZOMBIE DETECTIVE ซีรีส์ NETFLIX สายแฟนตาซีจ๋าบ้าจี้ ที่เล่าเรื่องราวของชายผู้ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตนเองเป็นซอมบี้ ตั้งแต่เมื่อไรกันวะเนี่ย เขาจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสืบเสาะหาความจริงในขณะเดียวกันก็ต้องทำตัวให้กลมกลืนกับเหล่ามนุษย์มากที่สุด ความฮาจึงบังเกิดขึ้นให้ในซีรีส์ซอมบี้เกาหลีสุดป่วน 

บอกเลยว่าถ้าคุณได้ดูจะต้องนั่งหัวเราะน้ำลายไหล อารมณ์ดีแบบขั้นสุดด้วยความปั่นประสาท ใส่มุกโบ๊ะบ๊ะมาไม่ยั้งอย่างแน่นอน

HOSPITAL PLAYLIST

HOSPITAL PLAYLIST เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 

แนว : โรแมนติก 

จำนวนตอน : 24 EP 

ผู้กำกับ : ชินวอนโฮ 

นักแสดงนำ : โจจองซอก , ยูยอนซอก , จองคยองโฮ , คิมแดมยอง และจอนมีโด 

มาต่อกันที่ซีรีส์ NETFLIX ฟีลกู้ดอย่าง HOSPITAL PLAYLIST ที่ทำเอาคนเกาหลีแห่บริจาคเลือดกันเป็นแถว แม้จะบอกว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก แต่เราขอจัดให้อยู่ในโหมดสายฮาเพราะเรื่องนี้ค่อนข้างมีความคอมเมดี้ สายชิล ดูสบาย ได้อารมณ์ ใครคาดหวังงานความรักจ๋า เลื่อนขึ้นข้างบนเลยจ้า

ซีรีส์สนุก ๆ เรื่องนี้มีด้วยกันทั้งหมด 2 ซีซั่น เล่าถึงเรื่องราวของแพทย์ทั้ง 5 คนเพื่อนรักเพื่อนสนิทที่เรียนมาด้วยกันและพบเจอกันอยู่บ่อยครั้ง มีสไตล์การเล่าเรื่องเป็นเอกลักษณ์ หากคุณกำลังตามหาซีรีส์เกาหลี การแพทย์ NETFLIX มัน ๆ เพื่อรับชม เรื่องนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

SO NOT WORTH IT

SO NOT WORTH IT วัย  ใสๆ หัวใจสุดเปิ่น 

แนว : ซิตคอม

จำนวนตอน : 12 EP

ผู้กำกับ : ควอนอิกจุน

นักแสดงนำ : พัคเซวาน , ชินฮยอนซึง , ชเวยองแจ (GOT) , มินนี่ (G-IDLE) , ฮันฮยอนบิน และคาร์สัน อัลเลน 

มาต่อกันที่ซิตคอมสุดก๋ากั่นจากแดนกิมจิอีกหนึ่งซีรีส์ NETFLIX สายฮาอย่าง SO NOT WORTH IT ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักและมิตรภาพของนักศึกษานานาชาติมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในโซล 

งานนี้แทบไม่ต้องเอ่ยถึงเลยว่าจะบ้าน้ำตาแตกขนาดไหนเมื่อคนแต่ละสัญชาติมารวมตัวกันโดยเฉพาะน้องมินนี่วง G-IDLE ที่รับบทเป็นนักศึกษาชาวไทย ใครชอบซิตคอมอย่าลืมเก็บไว้ในเพลย์ลิสต์ซีรีส์เน็ตฟลิกน่าดู 2021 ก็แล้วกัน

VINCENZO

VINCENZO ทนายมาเฟีย 

แนว : โรแมนติก คอมเมดี้ อาชญากรรม 

จำนวนตอน : 20 EP

ผู้กำกับ : คิมฮีวอน 

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ , จอนยอบิน , อกแทคยอน และกวักดงยอน 

มาต่อกันที่ซีรีส์คอมเมดี้ กระแสดีจากเน็ตฟลิกซ์แห่งปี 2021 อย่าง VINCENZO ที่บอกเล่าเรื่องราวของวินเชนโซ กาซาโน่ทนายที่ปรึกษาแห่งแก๊งมาเฟียอิตาลี ที่ต้องแลนดิ้งมาเกาหลีเพื่อทำภารกิจฮุบทองคำในตึก “คึมกาพลาซ่า” แต่เรื่องไม่ง่ายขนาดนั้นเมื่อชายหนุ่มผู้เย็นชาต้องมาพบกับปัญหาระดับประเทศ เขาจึงกลายเป็นคนชั่วกว่าที่จะมาเอาทวงความยุติธรรมกวาดล้างคนชั่วด้วยกัน 

ใครกำลังตามหาซีรีส์แนว ANTI HERO สนุกครบรสโรแมนติกไม่สุด แต่คอมเมดี้หัวเราะจนกรามค้าง พระเอกหล่อหน้าใส ดูแล้วฟินกระจาย ร้ายแต่ก็ดี งานนี้ห้ามพลาดซีรีส์ NETFLIX เกาหลีเรื่องนี้เด็ดขาด

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังตามหาซีรีส์ NETFLIX ดี ๆ ซีรีส์ซับไทย ดูง่าย สนุก ๆ ครบรส เราได้ทำการคัดสรรพล็อตเจ๋ง ๆ ดำเนินเรื่องเร้าใจมาฝากเพื่อน ๆ เป็นที่เรียบร้อย หวังว่าทุกคนจะถูกใจกันและมีความสุขไปกับความบันเทิงที่เราตั้งใจมอบให้

ขอบคุณรูปภาพจาก

https://mpics.mgronline.com/pics/Images/563000005076936.JPEG

https://news.mthai.com/app/uploads/2020/02/Crash-Landing-On-You-11.jpg

https://www.techoffside.com/wp-content/uploads/2021/08/Hometown-Cha-Cha-Cha-1.jpg

https://www.ztrus.com/wp-content/uploads/2020/12/Picture1-768x504.png

https://image.bestreview.asia/wp-content/uploads/2021/01/Itaewon-Class-1.jpg

https://www.matichonweekly.com/wp-content/uploads/2021/09/cover-%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5-movetoheaven.jpg

https://www.korseries.com/wp-content/uploads/2020/08/ZombieDetective-Cover02.jpg

https://i0.wp.com/www.korseries.com/wp-content/uploads/2020/02/HospitalPlaylist-Poster000001.jpg?resize=696%2C491&is-pending-load=1

https://lh3.googleusercontent.com/et3M6mT_cWXfqjgKFZR-wI709bmu-9KxJxWLYCfMoP0ig15uqYIteylsInBu8mqHmo92FAdr2G_xLw9nT5H0HtQJL5-mf0oHKEgkbte3QDqS5Rk=w960-rj-nu-e365

https://pbs.twimg.com/media/EvyHbSpVoAEUZCU.jpg

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168

More
articles