เปิดคลังการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่นน้ำดี ที่อยู่ในใจทุกคน

หากพูดถึงอนิเมะหรือการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่นเพื่อนๆคงนึกถึงประเทศแดนอาทิตย์อุทัยหรือญี่ปุ่นที่ถือได้ว่าวงการการ์ตูนอนิเมชั่นต่างๆของญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะในประเทศญี่ปุ่นเองและหลายๆประเทศทั่วโลกก็ต้องติดใจ ทั้งเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม ความรักที่สดใสที่หอมหวาน พอดูแล้วมันก็ทำให้หลายๆคนกระชุ่มกระชวยไปตามๆกัน และในวันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆมาเปิดคลังการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อและเป็นชื่อเสียงโด่งดังกันสักหน่อย และคิดว่าหลายๆเรื่องที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะเป็นเรื่องในดวงใจของใครหลายๆคนที่ได้เข้ามาอ่านกัน

10 เรื่องการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่นที่อยู่ในความทรงจำของทุกคน

และในวันนี้สำหรับการ์ตูนอนิมชั่น ญี่ปุ่นน้ำดีที่เราจะเอามาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันจะมีทั้งหมด 10 เรื่องนี้ล้วนเป็น อนิเมชั่นญี่ปุ่นแนะนำ ให้ดูเลยเพราะ รายชื่อการ์ตูนอนิเมชั่น ที่นำมาในวันนี้การันตีด้วยรางวัลมากมาย แถมยังมีความนิยมที่เป็นกระแสตอบรับดีมากๆ ไม่ว่าใครหากได้ยินและได้อ่านชื่อเรื่องจะต้องคุ้นหูบ้างแหละ ถึงกับร้องอ๋อจนต้องตามกลับไปดูกันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะขอแนะนำเพื่อนๆออกเป็นสองพาร์ทหลัก ซึ่งพาร์ทแรกจะเป็นเรื่องของ ซีรีย์อนิเมชั่น ที่เป็นตอนเป็นซีซั่นส่วนพาร์ทที่สองจะเป็นอนิเมชั่นที่เป็นเดอะมูฟวี่ หรือ เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปด้วยกันเลย

5 ซีรีย์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่คุณได้ดูแล้วจะต้องติดใจ

REZERO

RE:ZERO รีเซ็ทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

ขอประเดิมคลังเรื่องแรกด้วยซีรี่ย์อนิเมชั่นต่างโลกเลยละกันสำหรับเรื่องนี้ เป็นอนิเมชั่นที่ค่อนข้างมีกระแสที่แรงมากๆอยู่ด้วยน้า อย่างนี้เราก็ไม่อยากให้พลาด แม้ว่าเนื้อเรื่องบางช่วงบางตอนอาจจะทำให้คุณไม่ค่อยโอกับเรื่องเท่าไหร่แต่เมื่อคุณดูไปสักพักแล้วจะรู้สึกได้ถึงฉากที่น่าประทับใจกับเนื้องเรื่องช่วงท้ายๆอย่างแน่นอน เราลองมา ดู อนิเมชั่นญี่ปุ่น เรื่องนี้กันว่าชีวิตของพระเอกในเรื่องจะเป็นยังไง จะผ่านเหตุการณ์ต่างๆไปได้รึเปล่าลองไปดูกันน้า

JAPAN SINKS 2020

JAPAN SINKS 2020 ญี่ปุ่นวิปโยค

มาต่อกันที่ การ์ตูนอนิเมชั่น 2020 แนะนำ ควรค่าแก่การดูมากๆ เป็น การ์ตูนของญี่ปุ่น ที่ดัดแปลงมาจากนิยายแนวภัยพิบัติซึ่งเล่าออกมาในแบบอนิเมชั่นได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว แถมตอนที่ ตัวอย่างอนิเมชั่น ได้ออกมาครั้งแรกมันก็ทำให้เรารู้สึกว่าอยากดูเรื่องนี้มากขึ้นไปอีกทั้งยังมีความดราม่าไซไฟและยังพ่วงไปถึงข้อคิดดีๆที่ตามมาอีก แถมภาพต่างๆ และลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ในอนิเมชั่นก็สวยงามสมกับความเป็นอนิเมะญี่ปุ่นอย่างมาก

สำหรับเนื้อเรื่องจะพูดถึงญี่ปุ่นที่เกิดภัยพิบัติที่จะทำให้เกาะญี่ปุ่นนั้นจมน้ำหายไป โดยจะเล่าเรื่องผ่านครอบครัวมุโต้ ที่เผชิญกับแผ่นดินไหวร้ายแรงที่สุดในญี่ปุ่น และต้องรีบอพยพให้เร็วที่สุด เพื่อให้รอดจากการที่เมืองที่เขาอาศัยอยู่มันจะจมน้ำทะเล ซึ่งระหว่างทางพวกเขาก็ได้เจอเหตุการณ์หลายๆอย่างที่ยากจะรับได้

GREAT PRETENDER

GREAT PRETENDER ยอดคนลวงโลก

ข้ามเรื่องดราม่ามาสู่ การ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่น พลอตแนวตลกๆแบบใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นในอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้กันดีกว่ากับ การ์ตูนอนิเมชั่นญี่ปุ่น 2020 แนะนำ ที่ทุกคนต้องดู เพราะแก่นเรื่องของอนิเมชั่นนี้เล่าได้อย่างกระชับสนุกแบบไม่ยืดเยื้อ แถมยังสะท้อนความจริงของสังคมและสะท้อนขีวิตของมนุษย์หลากหลายด้านได้เป็นอย่างดี สำหรับเนื้อเรื่องจะเล่าเรื่องราวของมาโคโตะ เด็กหนุ่มที่ถือตนเองว่าเป็นมือหนึ่งเรื่องการต้มตุ๋น แต่กลับต้องมาร่วมมือกับโลร็องต์ หนุ่ม 18 มงกุฎระดับโลกที่มาพร้อมทีมงานอีกมากมาย

JUJITSU KAISEN

JUJITSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร

เรื่องที่สี่กับมหาเวทย์ผนึกมารเป็นเรื่องที่ถือได้ว่าเป็น การ์ตูนออนไลน์อนิเมชั่น ที่ได้รับความนิยมและมาแรงอย่างมาก ตั้งแต่ได้เห็น ตัวอย่างอนิมชั่น เพราะว่าเป็นอนิเมะแฟนตาซีสายดำที่มีฉากบู๊ต่อสู้ได้ดุเดือดถึงพริกถึงขิงอย่างดีแถมยังลื่นไหลอีกด้วย ในแสง สี ภาพก็เป็นองค์ประกอบที่ผสมสานกันออกมาได้อย่างลงตัว และในเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปอย่างไม่ซับซ้อนทำความเข้าใจได้ง่าย ย่อยง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆอีกเรื่องนึงเลย

ในเนื้อเรื่องก็จะเล่าถึงเรื่องราวของ อิตาโดริ ยูจิ เด็กหนุ่มที่ไปกินวัตถุต้องสาปเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ จนทำให้ สุคุนะ เทพอสูรเข้ามาสิงร่างของอิตาโดริ จนเป็นจุดเริ่มต้นของอิตาโดริต้องเกี่ยวข้องกับการปราบปีศาจ และตามล่าชิ้นส่วนของสุคุนะให้ครบ  แต่ก่อนจะไปล่าชิ้นส่วนพระเอกจะต้งเข้าเรียนในโรงเรียนซะก่อน แล้วอิตาโดริจะทำได้หรือไม่ต้องลองไปติดตามกันดู

KIMETSU NO YAIBA

KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

มาถึงเรื่องสุดท้ายในสำหรับ การ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่น หมวดของซีรี่ย์กันแล้ว เรื่องนี้ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็น อนิเมชั่นญี่ปุ่น พากย์ไทย เป็นกระแสแรงทั้งซีรี่ย์และเดอะมูฟวี่ที่การันตีด้วยรายได้ที่ล้มแชมป์อย่าง SPIRITED AWAY ไปอย่างขาดลอย เพราะด้วยความเป็น อนิเมชั่น น่าดู ตั้งแต่เป็นมังงะเล่มจนมาสร้างอนิเมชี่นก็ยังได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่เนื้อเรื่องมันน่าติดตาม โปรดักชั่นต่างๆคือดีมากทั้งเสียงและเพลงในเรื่อง และภาพ สีที่ออกมาได้อย่างสวยงาม แถมลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้นึกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างดีเลย

5 ภาพยนตร์นิเมชั่นชื่อดัง ต้องตามเก็บเข้าคลังให้ครบ ไม่ควรขาดเลยสักเรื่องเดียว

SPIRITED AWAY

SPIRITED AWAY มิติวิญญาณมหัศจรรย์ (2001)

SPIRITED AWAY อนิเมชั่นแฟนตาซีผจญภัยจากสตูดิโอจิบลิ ที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับ “จิฮิโระ” เด็กหญิงวัย 10 ปี ที่เธอนั้นบังเอิญได้หลงเข้าไปผจญภัยในมิติหนึ่ง ซึ่งมิตินั้นเป็นมิติของโลกวิญญาณที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับและภูตผี แถมพ่อกับแม่เธอยังโดนสาปอีก ดังนั้นเธอจึงต้องทำทุกวิถีทางที่จะทำให้พ่อแม่ของเธอหลุดพ้นจากคำสาปและพาทุกคนออกไปจากที่นี่ให้ได้ ซึ่งเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจาก “ฮากุ” เด็กชายปริศนาแห่งในมิตินั้น แล้วสุดท้ายความช่วยเหลือนั้นจะทำให้เธอกลับมาสู่โลกของเธอได้ไหมนะ

สำหรับ การ์ตูนอนิเมชั่นของญี่ปุ่น เรื่องนี้บอกเลยว่าแม้จะเป็นอนิเมชั่คลาสสิคตั้งแต่ยุค 2001 แต่ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่ามันล้าหลังจนตามยุคตามสมัยไม่ทัน เพราะไม่ว่าจะหยิบเรื่องนี้มาดูเมื่อไหร่เราก็จะได้ความสนุกหรือแนวคิดที่เปลี่ยนไปเมื่อนั้น ถ้าเราดูตอนเด็กๆ เราอาจจะได้ความสนุก แฟนตาซีไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ถ้าหากเป็นสมัยนี้ที่เราโตขึ้นแล้วนำอนิเมะมาเปิดวนดูอีกรอบ เราจะเห็นถึงแง่คิดความทั้งความโรแมนติกและการเสียดสีสังคมที่ผู้สร้างได้ใส่ลงไปในเนื้อเรื่องและผสมผสานออกมาได้ชัดเจนมากขึ้น ถือได้ว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็น อนิเมชั่นข้อคิดดีๆ เรื่องนึงเลย

STAND BY ME DORAEMON

STAND BY ME DORAEMON โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป (2014)

ขอแนะนำกับการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่นชื่อดังขวัญใจคุณหนูๆหรือใครหลายๆที่ชอบโดราเอมอนแมวเหล็กตัวสีฟ้านี้สักหน่อย กับเรื่อง STAND BY ME DORAEMON ซึ่งเป็นครั้งแรกเลยที่ทางฟูจิโกะ มูฟวี่ สตูดิโอ มาสร้างโดราเอมอนในรูปแบบ 3 มิติ และใช้เวลาสร้างค่อนข้างนานเลยทีเดียวแต่ก็คุ้มค่ากับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างออกมาดี แถมเป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่นญี่ปุ่น รายได้สูงสุด อันดับ 5 อีกด้วย 

เรื่องราวจะเล่าถึงโนบิ เซวาชิ หลายชายโนบิตะได้ย้อนอดีตกลับมาเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตของโนบิตะให้ได้สมหวัง และมีความสุขการชิซุกะหญิงที่โนบิตะแอบชอบ แต่ระหว่างทำภารกิจ โดราเอมอนก็ต้องกลับไปในโลกอนาคต แล้วโนบิตะจะเปลี่ยนแปลงอนาคตได้หรือไม่?? ต้องลองไปหยิบมาดูกันนะ ส่วนตัวเชื่อว่าหากทุกคนได้ดูเรื่องนี้แล้วนอกจากจะได้ความสุข ความสนุกแล้วในความเป็นการ์ตูนแล้ว คุณจะต้องซึ้งจนต้องเสียน้ำตาให้กับมิตรภาพของ 2 เพื่อนรักอย่างแน่นอน

YOUR NAME

YOUR NAME หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (2016)

มากับเรื่องที่ 8 จ้า เรื่อง YOUR NAME อนิเมชั่นดัง แนวโรแมนติกแฟนตาซีอีกเรื่องนึงที่ต้องบอกไว้ก่อนเลยทุกองค์ประกอบในเรื่องนี่ดีทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นลายเส้นที่สวยงาม องค์ประกอบภาพต่างๆค่อนข้างดี เพลงประกอบอนิเมชั่นก็เยี่ยมติดหูจนพาวงที่ร้องเพลงประกอบนั้นได้รับชื่อเสียงตามไปด้วย สำหรับเนื้อเรื่องค่อนข้างแฟนตาซีโดยพูดถึงความสัมพันธ์ของทากิ หนุ่มม.ปลาย  และ มิทซึ หญิงสาวม.ปลาย ที่ทั้งสองไม่เคยรู้จักกันแถมการใช้ชีวิตยังแตกต่างกันอีก แต่วันที่เกิดปรากฎการณ์ดาวตกในรอบพันปี ก็เกิดเรื่องทำให้ทั้งสองคนได้สลับร่างกันโดยไม่รู้สาเหตุของการเกิด ทำให้ต้องอาศัยร่างของอีกคนอยู่จนทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีๆให้กันแล้วเหตุการณ์ของพวกเขาทั้งสองจะเป็นอย่างไรต่อไปก็อย่าลืมไปติดตามชมนะ

A SILENT VOICE

A SILENT VOICE รักไร้เสียง (2017)

ขอต่อด้วย อนิเมชั่น อบอุ่นหัวใจ ฟีลกู้ดแถมความโรแมนติกที่แฝงไปด้วยดราม่าเรื่อง A SILENT VOICE ที่อนิเมชั่นที่เล่าเรื่องออกมาได้ค่อนข้างดีเลย ซึ่งนำเสนอในส่วนของมุมมองความรักมิตรภาพกับปัญหาของครอบครัวของชีวิตวัยรุ่นผสานกันได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ความรักแนวหวานอย่างที่ต้องการแต่ทุกอย่างที่นำเสนอมันทำให้ทุกคนทุกวัยสามารถดูได้ ส่วนของลายเส้นก็ออกมาค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์และเรื่องของเพลงประกอบที่ทำออกมาดีมาก เพราะดนตรีเพลงมันยิ่งทำให้ซีนอารมณ์เข้นข้นมากขึ้น และอยากให้ทุกคนตามไปดูเลยจริงๆไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่หรือลูกเองก็ดูได้และอาจจะได้แนวคิดดีๆมาปรับใช้ด้วย

POKÉMON THE MOVIE

POKÉMON THE MOVIE: MEWTWO STRIKES BACK EVOLUTION (2019)

และเรื่องสุดท้ายสำหรับการ รีวิวหนังอนิเมชั่น ในวันนี้ เราขอเอาใจสายโปเกมอน ที่อาจจะเป็นทั้งการ์ตูนหรือวิดีโอเกมสุดโปรดของใครหลายๆคน วันนี้เราของนำเสนอเรื่อง POKÉMON THE MOVIE: MEWTWO STRIKES BACK EVOLUTION ที่ลง NETFLIX ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื้อเรื่องก็จะเล่าถึงการกำเนิดของมิวทู ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือคน แต่มันไม่ยอมฟังคนนะสิ ทำให้มิวทูมีแผนที่จะจับโปเกม่อนไปทำบางอย่าง แต่จับไปเพื่ออะไรกันแน่ต้องลองดูไปหาดูนะ

ซึ่งเรื่องนี้เป็นการเอาเรื่องเก่ามาเมคใหม่ให้เป็นภาพแบบสามมิติสวยกว่าเดิม ส่วนเนื้อเรื่องแม้ว่าจะค่อนข้างเบาไปนิด แต่ก็ถือว่ายังคงความเข้มข้นในบางช่วงบางตอนได้ดี ทำให้เป็นการยกระดับอนิเมะเก่าให้มีความทันสมัยมากขึ้น แถมการพากย์หรือเพลงก็เข้ากับทุกฉากได้อย่างดีเลย แม้ว่าจะเป็นเรื่องเก่าก็สร้างความประทับใจให้เราได้อย่างดี

เป็นยังไงกันบ้าง!! สำหรับ การ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่น ที่เราเปิดคลังและยกมา แนะนำการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่น ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันในวันนี้ หลายคนคงจะรู้จักและคุ้นเคยกันเกือบเรื่องอยู่แล้ว เพราะการ์ตูนอนิเมชั่น ญี่ปุ่นที่เราเอามาในวันนี้แทบจะทุกเรื่องล้วนเป็นอนิเมชั่นที่ครองใจเพื่อนๆ แถมยังเป็น อนิเมชั่น น่าดู Netflix  ที่เพื่อนๆสามารถหาดูได้ง่ายๆเลย ถ้าหากเพื่อนๆดูทุกเรื่องที่เราแนะนำหมดแล้ว ก็ลองหาเรื่องใหม่ๆดูได้นะ เพราะยังมี อนิเมชั่น น่าดู 2021 อีกหลายๆเรื่องที่น่าสนใจและเรายังอยากเอามาแนะนำให้เพื่อนๆได้ดูต่อ ยังไงเราขอไว้เป็นโอกาสหน้าเราจะมาอัพเดท การ์ตูนญี่ปุ่นอนิเมชั่น พากย์ไทย ให้เพื่อนได้ติดตามกันดูอีกน้า

ขอบคุณภาพจาก

https://www.animesiam.com/rezero-kara-hajimeru-isekai-seikatsu

https://buta-anime.com/movie/755/nihon-chinbotsu-2020-th/

https://cinemas1.com/great-pretender-2/

https://entertainment.trueid.net/detail/YZD1WpO8l61r

https://tv.line.me/kimetsunoyaibath

https://www.dailymotion.com/video/x43rnqk

https://doraemon.fandom.com/wiki/Stand_by_Me_Doraemon

https://i.ytimg.com/vi/mPsjLnEtJZI/maxresdefault.jpg

https://static.trueplookpanya.com/cmsblog/696/56696/banner_file.jpg

https://www.imdb.com/title/tt8856470/

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168

More
articles