ป้ายยา 8 อนิเมชั่นตลก เนื้อเรื่องดี หัวเราะน้ำตาเล็ด

ความตลกเฮฮาเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเรามาอย่างช้านาน หากคุณคือคนหนึ่งที่รักในเสียงหัวเราะอันแสนไพเราะเพราะพริ้งเราจะมาแนะนำ 8 อนิเมชั่นตลกโปกฮา บ้ากระจาย เนื้อเรื่องดี สนุก ดูยังไงก็ได้อมยิ้มมุมปากให้แก่ทุกท่าน หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง 

แนะนำ 4 อนิเมชั่นตลกภาคเดียวจบ ดูเลยไม่ต้องคิดมาก

WISH DRAGON

WISH DRAGON

แนวหนัง : คอมเมดี้ แฟนตาซี 

ผลงานจาก : COLUMBIA PICTURE และ SONY PICTURES ENTERTAINMENT 

มาเริ่มกันที่อนิเมชั่นตลกเรื่องแรกที่เราภาคภูมิใจนำเสนออย่าง WISH DRAGON มังกรอธิษฐาน ซึ่งเป็นอนิเมชั่นแนวแฟนตาซี เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของมังกรตัวหนึ่งที่สามารถประทานพรให้แก่ผู้ครอบครองได้ ทว่าเรื่องราววุ่นวายกลับอุบัติขึ้นเมื่อมังกรตัวนี้กลายเป็นของ “ติ่น” และมีผู้ที่ต้องการแย่งครอบครองไปจากเขา 

จะเห็นว่าพล็อตเรื่องของภาพยนตร์อนิเมชั่นนี้มีความคล้ายคลึงกับอะลาดินไม่น้อย แต่ถึงอย่างไรเนื้อเรื่องข้างในก็สนุกต่างกัน ภาพสวยมาก สีสันสดใส ออกแบบมังกรมาได้โดดเด่นขั้นสุด ยิ่งปูปมของตัวละครในเรื่องดีก็จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกอินกับอนิเมชั่นตลกเรื่องนี้ได้มากยิ่งขึ้น 

MEGAMIND

MEGAMIND 

แนวหนัง : คอมเมดี้ 

ผลงานจาก : DREAMWORKS ANIMATION 

การ์ตูนตลกเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ MEGAMIND วายร้ายอัจฉริยะที่มักสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์มาเพื่อก่อเรื่องวุ่นวายในเมืองเมโทรซิตี้อยู่เสมอ วันหนึ่งฮีโร่คู่ปรับของเขาได้ล้มเลิกการเป็นผู้ปกป้องเมืองไป เมกะมายด์เริ่มรู้สึกว่างเปล่าเขาจึงก่อปฏิบัติการสร้างฮีโร่คนใหม่ขึ้นมา แต่ทว่ามันผู้นั้นกลับร้ายเกินต้าน งานนี้วายร้ายจึงต้องกลายมาเป็นฮีโร่เฉพาะกิจกอบกู้เมืองไปโดยปริยาย แค่พล็อตก็ฮากระเจิง เป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นตลกที่คุณไม่ควรพลาด 

เนื่องจาก MEGAMIND นั้นเป็นอนิเมชั่นเก่าเมื่อปี 2010 โทนภาพ ตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องจึงค่อนข้างมีความเก่าตามไปด้วย แต่ก็นับว่าดูดีใช้ได้เมื่อเทียบกับหนังการ์ตูนที่ออกฉายปีใกล้เคียงกันพล็อตผู้ร้ายกลับใจตัวละครติ๊งต๊อง ดูแล้วรู้สึกสนุก ลุ้น เอาใจช่วย แอบมีดราม่าเป็นหย่อม ๆ สาวกฮีโร่ต้องชื่นชอบอนิเมชั่นตลกเรื่องนี้แน่นอน 

TANGLED

TANGLED 

แนวหนัง : โรแมนติก คอมเมดี้ เพ้อฝัน 

ผลงานจาก : WALT DISNEY PICTURE

มาต่อกันที่อีกหนึ่งอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์อย่าง TANGLED เล่าถึงเรื่องราวของ “ราพันเซล” อย่างที่เราทราบกันดีว่าเธอนั้นคือสาวผมยาวผู้ถูกกักขังอยู่บนหอคอยสูง วันหนึ่งเธอได้พบกับ “ฟลินน์ ไรเดอร์” เจ้าโจรผู้เข้าไปขโมยของบนห้อง ราพันเซลจึงทำการจับเขาไว้เป็นตัวประกันเพื่อให้ฟลินน์นั้นพาเธอออกไปจากยอดหอแห่งนี้ 

ฟังจากพล็อตเรื่องเหมือนจะดูไม่มีอะไรมาก แต่ทางเราอยากจะบอกว่านี่คืออนิเมชั่นตลกสุดฮาไว้ใจได้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องเบาสมอง ไม่ซับซ้อนวุ่นวาย แต่สนุก ลุ้นเล็ก ๆ อมยิ้มมุมปาก อยากมีใครสักคนมาเชิญลงจากหอคอยอันเหน็บหนาว มาร่วมบันเทิงตามเรื่องราวอันแสนว้าวไปกับอนิเมชั่นดิสนีย์ TANGLED สามารถรับชมได้ทาง DISNEY PLUS HOTSTAR 

ZOOTOPIA

ZOOTOPIA

แนวหนัง : คอมเมดี้ เด็กและครอบครัว

ผลงานจาก : WALT DISNEY PICTURE 

มาต่อกันที่อนิเมชั่นตลกเบา ๆ อารมณ์ดีอย่าง ZOOTOPIA ซึ่งเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่เล่าถึงเรื่องราวของ “จูดี้” กระต่ายน้อยผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ แต่สังคมกลับไม่เห็นด้วย กระทั่งเขาพยามยามพาตัวเองเข้าไปศึกษา ณ โรงเรียนเตรียมตำรวจ และถูกส่งไปประจำการยังเมืองหลวงอย่าง “ZOOTOPIA” แต่กลับได้รับหน้าที่ตำรวจจราจร แต่วันหนึ่งดันดันต้องมาทำงานใหญ่ประกบคู่หูตัวร้ายอย่าง “นิค” เสียอย่างนั้น 

นับว่าอนิเมชั่นดังเรื่องนี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย หากเด็ก ๆ ได้รับชมก็จะเป็นตัวเสริมต่อยอดแรงบันดาล สะท้อนสังคม ทั้งการกดขี่รวมถึงแสตนดาร์ดมากมาย ภาพโทนตะวันตกสอดแทรกความเฮฮายัดไส้ปัญหามาได้กลมกล่อม รับชมอนิเมชั่นตลกเรื่องนี้แล้วได้ข้อคิดดี ๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน

แนะนำ 4 อนิเมชั่นตลกมาพร้อมภาคต่อ ดูวนไป มันแน่นอน 

MADAGASCAR

MADAGASCAR

แนวหนัง : คอมเมดี้ 

ผลงานจาก : DREAMWORKS ANIMATION 

มาสานต่ออนิเมชั่นตลกขวัญใจแก๊งเด็กเล็กอย่าง MADAGASCAR เริ่มต้นเมื่อปี 2005 ที่ปัจจุบันดำเนินมาทั้งหมด 3 ภาคหลัก ๆ ว่าด้วยเรื่องราวของบรรดาสิงสาราสัตว์ซึ่งมีตัวหลักอย่างสิงโต ฮิปโป ม้าลาย ยีราฟและอื่น ๆ อีกมากมาย ออกไปทำภารกิจสุดป่วน ตะลอนตามหัวเมืองใหญ่ เป็นอนิเมชั่นยอดฮิตลองดูแล้วติดใจอย่างแน่นอน 

ด้วยความที่เขาเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2005 แน่นอนว่ากราฟิกต่าง ๆ ก็ย่อมเก่าเก็บเป็นธรรมดา ภาคสุดท้ายเมื่อปี 2012 ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ถึงแม้ภาพจะแลดูล้าสมัยแต่ก็ยังสวยโดนใจ คลาสสิกตามสไตล์อนิเมชั่น DREAMWORKS ใครกำลังตามหาความบันเทิงสายฮาอย่าลืมแวะมาตำ MADAGASCAR กันได้เลย 

ICE AGE

ICE AGE 

แนวหนัง : คอมเมดี้ ผจญภัย 

ผลงานจาก : FOX ENTERTAINMENT 

เชื่อว่าหลายคนนั้นคุ้นเคยและรู้จักมักจี่กับอนิเมชั่นสายฮาเรื่อง ICE AGE เป็นอย่างดี การ์ตูนยอดฮิตเรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อปี 2002 เขาจับตัวละครสัตว์หลายสปีชีส์มายำรวมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งอนิเมชั่นตลกอย่างไอซ์เอจนั้นก็จะเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัย และความวุ่นวายอลวลที่เกิดขึ้นระหว่างทางของเพื่อนต่างสายพันธุ์ โดยทั้ง 3 ภาคนั้นมีภารกิจและการเอาตัวรอดที่สนใจแตกต่างกันออกไป แต่จะเป็นเช่นไร เพื่อน ๆ คงต้องติดตามเอาใจช่วยพวกเขา

สรุปโดยรวมแล้วหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นเฟรนไชส์ที่เด็ก ๆ น่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ ด้วยมุมมองภาพของตัวละครในโลกยุคน้ำแข็ง สัตว์ต่าง ๆ ยิ่งภาคใหม่ ๆ กราฟิกยิ่งคมชัด ดูเพลิน สบายตา ทางด้านเนื้อเรื่องและบทบาทรู้สึกว่าภาคแรกนั้นทำออกมาได้ดีระดับหนังขึ้นหิ้ง ภาคหลัง ๆ จึงอาจผ่านด่านยากไปสักหน่อย แต่ก็สนุกทุกเรื่อง ได้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละคร ขำน้ำลายไหล ฮากระจายน้ำตาแตก ใครกำลังแบกความรู้สึกเศร้าอยู่ต้องมาดู ICE AGE รับรองว่าหายเครียดแน่นอน 

CROODS

CROODS

แนวหนัง : ตลก ผจญภัย 

ผลงานจาก : DREAMWORKS ANIMATION

มาต่อกันที่อนิเมชั่นตลกงานดีไม่แพ้ FROZEN อย่าง CROODS ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 2 ภาค หลังจากเปิดตัวเมื่อปี 2013 ก็ทิ้งให้แฟน ๆ รอคอยมาอย่างยาวนานจนกระทั่งปี 2020 เราจึงได้ยลโฉมอนิเมชั่นผจญภัยสุดฮาที่รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน หลัก ๆ จะเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวในครอบครัวของครูดส์ที่ต้องออกผจญภัย แต่ความสนุกสุดมันจะมีขีดจำกัดตรงไหนตามไปรับชมได้ทาง NETFLIX นะจ๊ะ 

ต้องบอกเลยว่า CROODS นั้นเป็นอนิเมชั่นครอบครัวที่ครบเครื่องและกลมกล่อมมากโข ทั้งในด้านของบทบาทที่ไม่ได้หนักหรือเบาจนเกินไป ยัดมุกตลกขบขันสรรหามาใส่อย่างพอดิบพอดี รู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการท่องโลกตามตัวละคร สีสันสวยสดใส โดยเฉพาะอย่างยิ่งอนิเมชั่น 2020 ภาคสองที่ตั้งใจใส่รายละเอียดดีเทลชัดเจน สวยคม น่ามอง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากแนะนำ 

THE BOSS BABY

THE BOSS BABY 

แนวหนัง : คอมเมดี้ 

ผลงานจาก : DREAMWORKS ANIMATION 

มากันที่ผลงานอนิเมชั่นตลกภาคต่อเรื่องสุดท้ายอย่าง THE BOSS BABY ที่เล่าถึงเรื่องราวของทารกผู้มีความสามารถพิเศษ เขาได้ลงมาแย่งความรักของพ่อแม่ไปจาก “ทิม” จนกระทั่งพี่ชายได้ล่วงรู้ว่าน้องมา ณ ที่แห่งนี้เพื่อทำภารกิจบางอย่าง เมื่อสำเร็จลุล่วงแต่โดยดีแล้วก็จะกลับไปยังโลกของทารกดังเดิม และเรื่องราววุ่นวายของการ์ตูนน่าดูเรื่องนี้ก็ได้ดำเนินมาจนถึงสองภาคด้วยกัน  

ใครกำลังตามหาอนิเมชั่นตลกๆ เรียกเสียงฮาก๋ากั่น ปั่นป่วนตามสไตล์เด็กแสบ เราขอแนะนำ THE BOSS BABY ให้แก่คุณเลยล่ะ ทั้งภาพและเสียงจัดเต็ม น้องไม่ได้รั่วเกินเบอร์ แต่จินตนาการล้ำเลิศให้ข้อคิดแก่ผู้ชม สีสันตัวละครงามตาน่าจับต้อง มีดราม่าเล็กน้อย ไม่อยากสปอยล์ต้องลองไปดูกันเอาเอง

เห็นหรือไม่ว่าอนิเมชั่นที่เรานำมาฝากทุกท่านนั้นมีความตลกเฮฮาและแตกต่างกันออกไปหลากหลายแนว ทั้งเรื่องราวของเด็ก ผู้ใหญ่ สัตว์ การผจญภัย ที่ไม่ว่าคุณจะดูเรื่องไหนก็สามารถเพลิดเพลินไปกับมันอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นการพักผ่อนสมอง ปล่อยเสียงหัวเราะไปในตัว 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการป้ายยาอนิเมชั่นในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์และสามารถสร้างความบันเทิงให้ทุกท่านได้ไม่มากก็น้อย

ขอบคุณภาพจาก

https://getreview.today/wp-content/uploads/2021/06/%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99.png

https://www.niwat.blog/wp-content/uploads/2011/01/Megamind.jpg

https://www.gamehub.in.th/wp-content/uploads/2020/08/tangled_movie-1920×1200-1.jpg

https://img.kapook.com/u/2016/surauch/movie/sss_1.jpg

https://thestandard.co/wp-content/uploads/2019/05/Madagascar.jpg

https://www.techoffside.com/wp-content/uploads/2021/02/ice-age.jpg

https://wvw.kondonung.com/wp-content/uploads/2017/10/The-Croods-2.jpg 

https://nung-dd.net/wp-content/uploads/2021/07/The-Boss-Baby-Family-Business.jpg

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168

More
articles