รีวิวหนังผี NETFLIX 7 เรื่องสุดหลอน ห้ามพลาด!!

หนังผีคือสิ่งที่อยู่คู่กับเรามาทุกยุคสมัย ถ้าเป็นเรื่องลี้ลับต้องยกให้พี่ไทยเลยล่ะ พล็อตผีนำมาจับประเด็นดี ๆ ขายได้แน่นอน วันนี้ราจึงอยากจะมาแนะนำและรีวิวหนังผี NETFLIX ด้วยกันทั้งหมด 7 เรื่อง หากคุณเป็นคอหนัง HORROR ตัวยงก็จงอย่าพลาดความหลอนที่เราตั้งใจหอบมาฝากเด็ดขาด 

รีวิวหนังผี NETFLIX ไทย 2 เรื่องใหม่น่าดู

GHOST LAB

GHOST LAB (2021) ฉีกกฎทดลองผี 

แนวหนัง : วิทยาศาสตร์ สยองขวัญ 

ความยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 57 นาที

นักแสดงหลัก : ธนภพ ลีรัตนขจร , พาริส อินทรโกมาลย์สุต , ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ , ณัฐวุฒิ เจนมานะ 

มาเริ่มรีวิวหนังผี NETFLIXเรื่องแรกกันด้วยภาพยนตร์ผีเน็ตฟลิกซ์พล็อตแปลกใหม่จากค่ายใหญ่ GDH อย่าง GHOST LAB ที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของแพทย์หนุ่มสองคนผู้มีอุดมการณ์ตรงกัน วาดฝันอยากพิสูจน์เรื่องผีให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก พวกเขาจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้การทดลองครั้งนี้สำเร็จลุล่วง แม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม 

ต้องบอกเลยว่าก่อนชมเรื่องนี้หลายคนอาจพกความคาดหวังมาเต็มเปี่ยม เพราะทั้งสดใหม่ ไม่เหมือนหนังผีไทยเดิม ๆ ในการรีวิวหนังผี NETFLIX เราขอเรียนตามตรงว่าเขาไม่ได้วิทยาศาสตร์จ๋าน่าเชื่อถือ 100% หากจะดูเอาความอยากรู้ ความสดแปลก ความบ้าเดือดของตัวละครได้แน่นอน ยังไงก็อย่าลืมเขาไปชมหนังผีเน็ตฟลิกซ์ 2021 เรื่องนี้ก็แล้วกัน 

สาวลับใช้

สาวลับใช้ (2020) I THE MAID 

แนวหนัง : ดราม่า สยองขวัญ

ความยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 42 นาที

นักแสดงหลัก : พลอย ศรนรินทร์ , สาวิกา ไชยเดช , กรรณาภรณ์ พวงทอง , ธีรภัทร์ สัจจกุล 

มาต่อรีวิวหนังผี NETFLIX เรื่องที่สองด้วยหนังผีไทยขึ้นหิ้งปี 2020 อย่าง “สาวลับใช้” ที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของ “จอย” เด็กสาวรับใช้ผู้ใสซื่อ เมื่อเธอได้ก้าวเท้าเข้ามาทำงานในคฤหาสน์กลับพบเรื่องประหลาดสุดหลอนเกี่ยวกับ “พลอย” สาวใช้คนก่อน และด้วยความขี้สงสัยเธอจึงต้องตามสืบเสาะหาความจริง 

ใครคาดหวังความหลอนจากหนังผีในเน็ตฟลิกซ์เรื่องนี้ คุณคิดถูกแล้วล่ะเพราะเขาพกทักษะงานคอนโทรลธีมภาพมาได้เป็นอย่างดี บรรยากาศชวนขนลุก ดีไซน์คาแรคเตอร์ผีสาวใช้ได้น่ากลัว คงเส้นคงวา แต่ JUMP SCARE เยอะไปหน่อยโผล่มาทุก 5 นาทีคนไม่ชอบอาจจะรู้สึกน่ารำคาญ ฉากพีคเยอะ ปมวุ่นวาย ใครเป็นคอหนังสยองขวัญแนวนี้ต้องดูให้ได้ 

รีวิวหนังผี NETFLIX ต่างประเทศ 5 เรื่องเด็ดสุดหลอน ชมก่อนนอนต้องเก็บไปฝัน

THE 8TH NIGHT

THE 8TH NIGHT (2021) คืนที่ 8 

แนวหนัง : ลึกลับ ระทึกขวัญ 

ความยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 55 นาที 

นักแสดงหลัก : คิมดารึม , คิมยูจอง , พัคแจฮุน , อนุพัม ตรีพาติ 

เปิดประเด็นหนังผีต่างประเทศในหัวข้อ รีวิวหนังผี NETFLIX กันโดย “THE 8TH NIGHT” ที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของปีศาจตัวร้ายในยุคพุทธกาลซึ่งถูกปลดปล่อยอีกครั้งในยุคปัจจุบัน จุดประสงค์ของมันสามารถทำลายล้างโลกทั้งใบได้เลยล่ะ งานนี้หมอผีเบื่อชีวิตจึงต้องปัดฝุ่นตำราขึ้นมางัดข้อปกป้องมวลมนุษยชาติ และเขามีเวลาเพียง 8 คืนเท่านั้นในการกำราบจิตวิญญาณอันชั่วร้าย 

ฟังดูพล็อตแล้วช่างเป็นหนังผีเกาหลีที่กล้าคิดกล้าทำ เปิดประเด็นเส้นเรื่องสเกลใหญ่ แต่เชื่อใหม่พอดูจริง ๆ แล้วกลับน้อยเกิน บทกลาง ๆ ไม่ถึงกับเบาโหวง ลำดับเรื่องดี ไม่เชิงเป็นผี HORROR มีงานตุ้งแช่ JUMP SCARE เล็กน้อย มุมมอง โทนภาพเข้ากับธีมหนัง ใครชอบงาน แฟนตาซีมีพลังเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ ก็นับว่าเป็นหนังที่พอดูได้สำหรับหัวข้อรีวิวหนังผี NETFLIX

PET SEMATARY

PET SEMATARY (2019) กลับจากป่าช้า 

แนวหนัง : สยองขวัญ ระทึกขวัญ 

ความยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 41 นาที 

นักแสดงหลัก : เจสัน คลาร์ก , จอห์น ลิธโกว์ , เอมี ไซเมตซ์ 

มาต่อการรีวิวหนังผี NETFLIX กันที่หนังสยองขวัญนามว่า “PET SEMATARY” ซึ่งรีเมคมาจากเวอร์ชั่นปี 1989 ที่เขายกให้เป็นสุดยอดภาพยนตร์ผีขึ้นหิ้ง ซึ่งเวอร์ชั่นปี 2019 (ใหม่) น่าจะโดนใจหลายคนเพราะเล่าเกี่ยวกับ “ดร.ลูอิส ครีด” ที่พาครอบครัวย้ายมาบอสตันและได้พบหลุมฝังศพลึกลับใกล้บ้านตนเอง หลังจากนั้นก็ได้เกิดโศกนาฏกรรมไม่คาดฝันขึ้นกับลูกสาวของเขา นำมาซึ่งเหตุการณ์อันตรายที่คุณไม่ควรพลาด 

ภาพรวมการรีวิวหนังผี NETFLIX เรื่องนี้ไม่ขี้เหร่เลยล่ะ แต่ความกระตุกขวัญก็ยังอยู่ในระดับปานกลางค่อนไปทางสูง ระทึก สยอง จุดเด่นคือบรรยากาศของเรื่องเป็นไปอย่างเชื่องช้า กดดันให้ลุ้นเรื่อยมาก่อนฟาด JUMP SCARE แรง ๆ กระแทกด้วยซาวด์ คนขวัญอ่อนแทบวิญญาณหลุดจากร่าง แต่ถ้าคุณไม่กลัวผีเท่าไรนัก นี่จะเป็นหนังผี NETFLIX แนะนำอีกเรื่องเลยล่ะ 

OUIJA

OUIJA (2014) กระดานผีกระชากวิญญาณ

แนวหนัง : สยองขวัญ กระตุกขวัญ 

ความยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 29 นาที

นักแสดงหลัก : โอลิเวีย คุก , เชลลี่ย์ เฮนนิก , อนา โคโต , ดาร์เรน แคกาซอฟ 

รีวิวหนังผี NETFLIX จากต่างประเทศเรื่องที่สาม ถ้าให้แนะนำหนังผีฝรั่งจิต ๆ สั่นประสาทก็ต้อง “OUIJA” ว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนรักกลุ่มหนึ่งที่ต้องพบเจอกับความหลอนสั่นประสาทจากกระดานติดต่อวิญญาณ ซึ่งพวกเธอใช้มันตามหาสาเหตุการเสียชีวิตของเพื่อนอีกคน กฎต้องเป็นไปตามกฎ และเมื่อใครสักคนได้ลองแหก คงไม่แปลกที่จะเจอดี 

เจ้ากระดานนี้มีความคล้ายคลึงกับผีถ้วยแก้วของบ้านเรา ซึ่งหนังถ่ายทอดความระทึก กระตุกขวัญได้ในระดับแนวหน้าของวงการภาพยนตร์ผี มุมกล้องน่ากลัวดี ผสมกับโทนภาพแล้วชวนจิตหลุด JUMP SCAR มีมาพอสมควร แต่ไม่ได้รู้สึกว้าวทุกฉาก ผีโผล่จัดเต็มกันตั้งแต่ต้นยันท้ายเรื่อง แต่แปลกที่ยังกดดันผู้ชมได้ดี ขอแนะนำหนังผี NETFLIX เรื่องนี้กับคนใจแข็งก็แล้วกัน 

HIS HOUSE

HIS HOUSE (2020)

แนวหนัง : สยองขวัญ กระตุกขวัญ 

คามยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 33 นาที 

นักแสดงหลัก : วุนมี โมซากุ , แมตต์ สมิธ , เอมิลี่ ทาฟฟ์ 

มาต่อกันที่รีวิวหนังผี NETFLIX พล็อตดีปี 2020 อย่าง HIS HOUSE ที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของครอบครัวผู้ลี้ภัยจากสงครามซูดานใต้มาอาศัยผืนแผ่นดินอังกฤษ โดยทางการได้มอบบ้านให้แก่ครอบครัวดังกล่าว 1 หลังโดยมีข้อแม้ว่าห้ามย้ายออกไปไหน แต่ใครจะรู้ว่าในความโชคดี มีความโชคร้ายแฝงเพราะบ้านหลังนั้นมีสิ่งลี้ลับซ่อนอยู่เต็มไปหมด 

ขอกรีดร้องสุดเสียงให้แก่ความสยองขวัญ สั่นประสาทฟาดเรียบของ HIS HOUSE เป็นหนังผีใน NETFLIX สุดจัดที่คุณต้องดูเท่านั้น สยองขั้นกว่า น่ากลัวขั้นสุดด้วยจังหวะจะโคนในการปล่อยผี กดดัน ทำให้เราอินไปกับเรื่องราวดราม่าตัวละคร ถึงอารมณ์แน่นอน บทมีมิติ เข้มข้น สะเทือนใจ ลงตัว นักแสดงถ่ายทอดความรู้สึกเก่งมาก 

THE CURSE OF LA LLORONA

THE CURSE OF LA LLORONA คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้

แนวหนัง : สยองขวัญ กระตุกขวัญ 

ความยาวเรื่อง : 1 ชั่วโมง 34 นาที 

นักแสดงหลัก : ลินดา คาร์เดลลินี , เรย์มอนด์ ครูซ , มาริซอล รามิเรซ , แพ็ททริเซีย เวลาเควซ

มาต่อกันที่รีวิวหนังผี NETFLIX เรื่องสุดท้ายมั่นใจว่าเลือกมาได้สยองขั้นสุด THE CURSE OF LA LLORONA เล่าถึงเรื่องราวของ “ลาโยโรนา” หญิงร่ำไห้ในชุดเจ้าสาวเมื่อปี 1970 เป็นอีกหนึ่งผีสุดเฮี้ยนจากจักรวาล THE CONJURING ที่ก่อนเสียชีวิตเธอดันกดคอลูกตัวเองจมน้ำตาย ทำให้สุดท้ายผีสาวต้องคอยโหยหาเด็ก ๆ เพื่อมาทดแทนลูกของตนเอง พล็อตเรื่องหลอนจนต้องหยิบมาใส่ให้หัวข้อรีวิวหนังผี NETFLIX ในวันนี้เลยล่ะ 

แค่นึกถึงผีในชุดเจ้าสาวสีขาว มาพร้อมเสียงร้องไห้อันโหยหวนก็พอจะทำให้คุณเข้าใจถ่องแท้ว่า THE CURSE OF LA LLORONA หนังผี NETFLIX น่ากลัวอย่างไร สิ่งนี้แหละคือจุดเด่นของเจ้ผีเลย สมัครเน็ตฟลิกซ์ทั้งเดือนเพื่อมาดูหนังเรื่องเดียวก็ยั้งคุ้ม แต่ละไอเท็มของผีตนนี้คือหลอนยกกำลังสิบ บรรยากาศเรื่องจะค่อย ๆ บีบเราให้จนมุม ดูแล้วอึดอัด JUMP SCARE มาแบบไม่น่าเกลียด ผีกระโจนทีแทบลืมหายใจ มุมกล้องต่างจากหนังผี THE CONJURING เรื่องอื่นทั่วไป สดใหม่จริง ๆ

รีวิวหนังผีเน็ตฟลิกซ์ทั้งหมดที่นำมาฝากนั้น เราพยายามคัดสรรเรื่องเด็ดมัดรวมกันเหมือนแกงถุงสำเร็จมาเสิร์ฟให้เพื่อน ๆ เสพอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น หนังผี NETFLIX หลอนๆ เรื่องไหนถูกใจทุกท่านก็อย่าลืมนำชื่อไปเสิร์ชตรงช่องแว่นขยายรับชมกันอย่างจุใจ ผวาสุดอารมณ์กันได้เลย รับรองสนุกไม่มีพักอย่างแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก

https://paul-wamo.com/wp-content/uploads/2021/05/%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89.jpeg

https://netflixforyou.com/wp-content/uploads/2021/08/The-8th-Night3.jpg

https://cdn.flickeringmyth.com/wp-content/uploads/2019/03/pet-sematary-quad.jpeg 

https://10000tip.files.wordpress.com/2018/01/ouija.jpg?w=639

https://getreview.today/wp-content/uploads/2021/08/51-3.jpg

https://cms.dmpcdn.com/dara/2020/09/15/d6b12a50-f70a-11ea-b67c-0189c2acc7e7_original.jpg

https://reviewnanghome.files.wordpress.com/2020/02/the-curse-of-the-weeping-woman-banner.jpg 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168

More
articles