รีวิวหนังสุดเจ๋งจากทั่วโลก คุณภาพคับจอ ดูแล้วประทับใจ

โลกแห่งภาพยนตร์ทุกวันนี้เต็มไปด้วยการแข่งขัน ทุกผู้สร้างสรรค์ต่างก็พัฒนาฝีมือและพล็อตของตนอยู่เรื่อย สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำและรีวิวหนังต้องดูทั้งหมด 7 เรื่องจากทั่วโลกซึ่งคัดมาแล้วว่าน่าประทับใจ คุณภาพคับจอ ใครรอดูของดีห้ามพลาดการรีวิวหนังครั้งนี้เด็ดขาด 

รีวิวหนังต้องดู  4 เรื่องดังจากเอเชียที่ทุกคนไม่ควรพลาด!!

SEOBOK

SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ 

แนวหนัง : ไซไฟ แอคชั่น 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 54 นาที

นักแสดงนำ : กงยู (รับบทมินกีฮอน) , พัคโบกอม (รับบทซอบก) 

มาเริ่มรีวิวหนังต้องดู เรื่องแรกกันด้วยภาพยนตร์เกาหลี 2021 กระแสแรงตั้งแต่ต้นปีอย่าง  “SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ” ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “มินกีฮอน” สายลับผู้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและโหดร้าย เขาถูกมอบหมายให้คุ้มกันมนุษย์โคลนนิ่งเป็นชีวิตอมตะอย่าง “ซอบก” ที่เพิ่งเคยออกมาเห็นโลกภายนอกครั้งแรกหลังจากอยู่ในห้องแล็บตลอด และถูกหลายฝ่ายตามล่า 

ตัวละครในหนังแอคชั่น ไซไฟทั้งสองคนนี้ค่อนข้างมีความคอนทราสต์กัน คนหนึ่งอยากลองพบเจอกับความตาย ส่วนอีกคนรู้สึกอินต่อการมีชีวิตอยู่ เรียกได้ว่าเป็นหนังต้องดูของปีนี้เลยล่ะ (หากคุณรู้จักและคุ้นเคยกับภาพยนตร์ฝั่งแดนกิมจิเป็นอย่างดี) แม้ดำเนินเรื่องไปตามทำนองแนววิทยาศาสตร์แต่สอดแทรกและแฝงไปด้วยปรัชญาการใช้ชีวิต แอคชั่นน้อยแต่หนัก นักแสดงเอาบทอยู่จนเราต้องหยิบมาใส่ในหัวข้อ “รีวิวหนังต้องดู ” แต่จะลงสตรีมมิ่งไหนต้องติดตามชมกัน

MIDNIGHT

MIDNIGHT คืนฆ่าไร้เสียง 

แนวหนัง : ระทึกขวัญ อาชญากรรม 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที 

นักแสดงนำ : จินกีจู, วีฮาจุน, พัคฮุน , คิมฮเยยุน

รีวิวหนังต้องดูฝั่งเอเชียเรื่องที่สองยังอยู่กันในแดนกิมจิกับภาพยนตร์สุดมันอย่าง  “MIDNIGHT คืนฆ่าไร้เสียง” ว่าด้วยเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องที่กำลังตามไล่ล่าเหยื่อ ความพิเศษก็คือเหยื่อหลักในเรื่องคือผู้พิการทางการได้ยินและการพูด และปมนี้เองเป็นฉนวนนำทางความลุ้นระทึกในการดูหนังที่สนุก 

ด้วยความที่หนังน่าดูเรื่องนี้เป็นหนังเกาหลี จึงหายห่วงเรื่องนักแสดง การสื่อสารอารมณ์ การเข้าถึงบทบาท ครีเอทฆาตกรได้มีมิติ เก็บทุกดีเทล มุมกล้องต่าง ๆ ยิ่งประโคมให้หนังดูระทึกขวัญ รวมถึงจังหวะการปล่อยบท และนี่ก็คือเหตุผลที่เราหยิบยกเขามาใส่ในการรีวิวหนังต้องดู ครั้งนี้

SINKHOLE

SINKHOLE ฝ่าวิกฤตหลุมระทึก 

แนวหนัง : ภัยพิบัติ ดราม่า ตลก 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 57 นาที 

นักแสดงนำ : อีกวังซู , คิมฮเยจุน , ชาซึงวอน , นัมดารึม 

รีวิวหนังต้องดูเรื่องที่ 3 เราก็ยังคงวนเวียนอยู่แผ่นดินเกาหลีใต้ไม่หายหนี หากคุณกำลังตามหาหนังภัยพิบัติแบบเบาสมองดูสักเรื่อง เราขอแนะนำ “SINKHOLE” ที่เล่าเกี่ยวกับหัวหน้าครอบครัวผู้เก็บเงินมานมนานถึง 11 ปีเพื่อซื้อวิลล่าอยู่อาศัย แต่กลับต้องมาพบเจอเหตุการณ์ “หลุมยุบ” ใจกลางเมืองทำให้อาคารดังกล่าวถูกสูบลงใต้ธรณี 

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ค่อนข้างกลมกล่อมและครบรส แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวชีวิตสุดดราม่า แต่ก็ดันฮาดื้อ ๆ เนื่องจากหนังแบ่งพาร์ทของภัยพิบัติ ตลก และความดราม่าเท่า ๆ กันมันจึงทำให้หนังดูน่าชื่นชมระดับปานกลาง จึงมีคนที่รับชมแล้วที่รู้สึกเฉย ๆ ค่อนข้างเยอะ ด้าน CG ขั้นเทพไม่แพ้ฮอลลีวูด ฉากยักษ์ใหญ่ตระกาลตา สมจริง เนียนขั้นสุด

STIGMATIZED PROPERTIES

STIGMATIZED PROPERTIES ไลฟ์ติดผี 

แนวหนัง : กระตุกขวัญ สยองขวัญ 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 51 นาที 

นักแสดงนำ : คาเมนาชิ คาซึยะ , มาโอะ , โนะริโกะ เอะงุชิ , โคจิ เซโตะ 

เรื่องสุดท้ายของการรีวิวหนังต้องดูฝั่งเอเชีย เรามาหยุดที่รีวิวหนังผีญี่ปุ่นอย่าง “STIGMATIZED PROPERTIES” ว่าด้วยเรื่องราวของ “ยามาโนะ ยามาเมะ” นักแสดงตลกผู้ไม่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพจนต้องหันไปจับกลุ่มทำรายการผี ซึ่งมีเงื่อนไขว่าต้องเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในห้องที่มีคนตาย และไลฟ์สดหลังจากนั้นจึงนำไปเล่าในรายการ 

หนังผีญี่ปุ่นเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์รายได้สูงสุดในรอบ 10 ปีจากทางประเทศเขา ใครคาดหวังจังหวะตุ้งแช่ JUMP SCARE โหด ๆ ตามสไตล์เจแปนอาจจะต้องผิดหวังไปตามกัน เพราะเป็นผีปล่อยไปเรื่อยไม่ค่อยน่ากลัวเท่าใด คนขวัญอ่อนอยากดูหนังผีน่าจะชื่นชอบกัน กระจายบทพาร์ทเล่าเรื่องราวชีวิตมากกว่า แต่รับรองว่าชมแล้วได้แง่คิดดี ๆ แพชชั่น แรงบันดาลใจในชีวิตอย่างแน่นอน 

รีวิวหนังต้องดู  4 เรื่องดังจากซีกโลกตะวันตกที่ทุกคนไม่ควรพลาด!!

JUNGLE CRUISE

JUNGLE CRUISE ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ 

แนวหนัง : แฟนตาซี แอคชั่น ผจญภัย 

ความยาว : 2 ชั่วโมง 7 นาที 

นักแสดงนำ : ดเวย์น จอห์นสัน , เอมิลี บลันต์ , แจ็ค ไวท์ฮอลล์ , เอ็ดการ์ รามิเรซ 

มาเริ่มรีวิวหนังต้องดูเรื่องแรกจากซีกตะวันตกด้วยเรื่อง “JUNGLE CRUISE” ที่ว่าด้วยการผจญภัยของกัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ ร่วมกับดร.ลิลี ฮัฟตันแอนด์เดอะแก๊งนักโบราณคดีซึ่งต้องการล่วงล้ำเข้าไปในป่าแอมะซอน (หรืออะเมซอน) เพื่อตามหาต้นไม้ในตำนาน 

เรื่องราวไม่ได้หยุดแค่นี้เพราะความพิเศษของเขาคือการโลดโผนผจญภัยไปเจอสิ่งไม่คาดฝันมากมาย เรื่องลี้ลับ เหนือธรรมชาติ ใครชอบหนังตลกโบ๊ะบ๊ะ จังหวะดีฮากระจาย ดูง่ายไม่ซับซ้อน แต่คาดเดายากกว่าหนังผจญภัยทั่วไป มีจุดน่าประหลาดใจเยอะพอสมควร สามารถรับชมกันได้ทั้งครอบครัว เราขอแนะนำหนังฝรั่งเรื่องนี้เลยล่ะ น่าจะได้ลงสตรีมมิ่ง DISNEY+ HOTSTAR อีกไม่นานเกินรอ

HOST

HOST คืนซูมผี 

แนวหนัง : สยองขวัญ 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 15 นาที 

นักแสดงนำ : ไม่ทราบข้อมูลแน่ชัด 

มาต่อกันที่รีวิวหนังต้องดูฝั่งตะวันตกสุดแปลกแหวกแนวอย่าง “HOST คืนซูมผี” แน่นอนว่าภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งพวกเราออกจากบ้านไม่ได้ ต่างก็เรียนและทำงานผ่านโปรแกรมซูมด้วยกันทั้งสิ้น 

สาเหตุที่เราหยิบ HOST คืนซูมผีมาใส่ในหัวข้อรีวิวหนังต้องดูก็เพราะว่าเนื้อเรื่องมีความใกล้เคียงกับสถานการณ์ปัจจุบันจึงส่งเสริมความหลอนขั้นสุด หลัก ๆ เล่าถึงกลุ่มเพื่อน 6 คน พวกเขาต้องการหากิจกรรมแก้เซ็งในระหว่างกักตัวจึงได้เชิญร่างทรงให้มาประกอบพิธีกรรมอันเชิญผีผ่านซูม แต่เรื่องราวกลับดำเนินไปถึงขั้นอันตรายเมื่อมีใครคนหนึ่งแหกกฎ 

หนังผีน่าดูเรื่องนี้จะดำเนินอยู่เพียงแค่ในโปรแกรมซูมเท่านั้น ราวกับว่าเป็นหนังซ้อนหนัง ที่หากคุณดูแล้วต้องรู้สึกแปลกใหม่ประหนึ่งอ่านนิยายแชทในจอยลดาครั้งแรก มีความเรียล เหมือนนั่งดูเพื่อนวิดีโอคอล ไร้สิ้นซึ่งจังหวะ JUMP SCARE หรือแม้กระทั่งเพลงประกอบ แต่จะไล่ระดับความหลอนไปทีละเลเวล นับว่ามีความกล้าทำ พล็อตแปลกใหม่ แต่จะเข้าสรีมมิ่งใดในอนาคตต้องติดตามรอชม

FREE GUY

FREE GUY ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ 

แนวหนัง : แอคชั่น ผจญภัย 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 55 นาที 

นักแสดงนำ : ไรอัน เรย์โนลส์ , โจดี้ โคเมอร์ , ไทกา ไวทีที 

จะเป็นเช่นไรหากวันหนึ่งคุณดันกลายเป็นตัวละครในเกมขึ้นมาเสียอย่างนั้น ปิดท้ายการรีวิวหนังต้องดูด้วยภาพยนตร์แฟนตาซีสุดฮาท้าทาย FREE GUY นั้นเล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มพนักงานแบงค์ผู้โดดเดี่ยวเปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง วันหนึ่งเขาได้ค้นพบเรื่องราวความจริงสุดน่าทึ่งว่าตนเองคือตัวละครในโลกของวิดีโอเกมแนว OPEN WORLD ความสนุกสุดป่วน จึงบังเกิดขึ้น ณ บัดนั้น 

ก่อนจะเข้าช่วงรีวิวหนังต่างประเทศเรื่องนี้ เราอยากให้ทุกท่านจินตนาการถึงเกม GTA หากคุณเคยลองเล่นมาบ้างก็คงจะพอเข้าใจบรรยากาศของหนังอย่างง่ายดาย ดูแล้วจะต้องรู้สึกอิ่มเอม HAPPY เอ็นจอยอย่างแน่นอน อมยิ้มกันทุก 5 นาทีเพราะพี่แกยิงมุกเก่ง จังหวะแพรวพราว CG จัดเต็มไม่มีกั๊ก ภาพน่ารัก สีสดใส จนอยากหยิบมาจัดลิสต์ใส่ในหัวข้อ “รีวิวหนังต้องดู” รับชมได้ทั้งครอบครัวแน่นอน ในอนาคตจะลงสตรีมมิ่งไหนต้องรอติดตามชมกันด้วย

รีวิวหนังดีทั้ง 7 เรื่องในวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดที่เราตั้งใจนำมาฝากทุกท่าน จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแนวด้วยกัน ในอนาคตน่าจะมีการลงสตรีมมิ่งทั้ง NETFLIX , DISNEY PLUS HOTSTAR และอื่น ๆ รับรองเลยว่า ดูสนุก อิ่มเอม มอบความประทับใจจนลืมไม่ลง

ขอบคุณภาพจาก

https://img.youtube.com/vi/galv97dVx80/sddefault.jpg

https://i.ytimg.com/vi/RDZ0dV1qllQ/maxresdefault.jpg

https://cdni-hw.bugaboo.tv/dm/sz-md/i/images/2021/10/15/_2021_10_15t142444810_1634282700_6551.jpg

https://www.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2021/05/1-18.jpeg

https://br.atsit.in/th/wp-content/uploads/2021/07/e0b8a7e0b8b4e0b898e0b8b5e0b894e0b8b9-jungle-cruise-e0b8ade0b8ade0b899e0b984e0b8a5e0b899e0b98c-e0b884e0b8b8e0b893e0b8aae0b8b2e0b8a1e0b8b2.jpg

https://i.ytimg.com/vi/6Gx2gNSJPxs/maxresdefault.jpg

https://cms.dmpcdn.com/moviearticle/2021/08/30/8a6a9e70-08ec-11ec-b218-95524229ac8e_webp_original.jpg

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168

More
articles