มัดรวม!! 7 ซีรีส์ไทยน่าดูแห่งยุคสมัยใหม่ วัยรุ่นดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี

ในยุคสมัยปัจจุบันมนุษย์เริ่มห่างหายจากการดูซีรีส์ไทย หรือละครของบ้านเราเพราะส่วนใหญ่มักติดภาพจำผลิตซ้ำละครหลังข่าวตบตีกันแย่งสามี หากคุณกำลังเบื่อเรื่องราวพล็อตฝังสมอง เราขอท้าให้ลองเปิดใจกับเนื้อเรื่องแนวใหม่ มีซีรีส์ไทยดังในต่างประเทศหลายต่อหลายซีซั่น คุณภาพอัดแน่น หากพร้อมแล้วไปพบกับสิ่งน่าตื่นเต้นกันได้เลย 

ป้ายยา 4 ซีรีส์ไทย พล็อตเด็ดโดนใจ ใคร ๆ ก็ชอบ

เลือดข้นคนจาง

เลือดข้นคนจาง 

แนวซีรีส์ : สืบสวน ดราม่า 

จำนวนตอน : 18 EP 

นักแสดงนำ : ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง , โสภิตนภา ชุ่มภาณี , ธนภพ ลีรัตนขจร และอีกมากมาย 

มาเริ่มกันที่ซีรีส์ไทยกระแสแรงแห่งปี 2018 อย่าง “เลือดข้นคนจาง” ออกอากาศทางช่อง ONE 31 ทำเอาแฟนซีรีส์แนวสืบสวนไทยติดใจไปตามกัน เส้นเรื่องหลักเล่าเกี่ยวกับตระกูลเชื้อสายจีน “จิระอนันต์” มีลูกหลานทอดยาวเป็นบ้านใหญ่ จึงเกิดการแก่งแย่งชิงดีหักดิบกันไปมาจนอุบัติการณ์ฆาตกรรมขึ้นกับ “ประเสริฐ” ภรรยาของเขาได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ลูก ๆ จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้แม่หลุดพ้นจากข้อกล่าวหา 

ด้วยความที่ครอบครัวจิระอนันต์มีจำนวนสมาชิกเยอะ ความสนุกของซีรีส์เลือดข้นคนจางจึงอยู่ที่การดำเนินเรื่อง เพราะทุกคนมีสิทธิ์เป็นฆาตรกร นักแสดงดังมากฝีมือเล่นถึงอารมณ์ขั้นสุด การันตรีโดยรางวัลนาฏราช มาร่วมสวมวิญญาณยอดนักสืบโคนันหาตัวคนร้าย “ใครฆ่าประเสริฐ” ไปด้วยกันกับซีรีส์ NETFLIX เลือดข้นคนจาง 

อิน จัน

อิน จัน 

แนวซีรีส์ : โรเมนติก ดราม่า 

จำนวนตอน : 13 EP

นักแสดงนำ : วรุตม์ บราวน์ , วราวุฒิ บราวน์ , มารีญา พูลเลิศลาภและเดน่า สโลซาร์ 

มากันที่ซีรีส์ไทยในดิสนีย์พลัสอย่าง “อิน จัน” ที่ว่าด้วยเรื่องราวของแฝดสยามในตำนาน เรื่องจะเล่าตั้งแต่ตอนที่ฝาแฝดร่างติดกันย้ายไปอยู่อเมริกาจนร่ำรวย และเกิดเรื่องราวความรักกับสองสาวอย่าง แอดิเลดและซาราห์ (พี่สาวของแอดิเลด) ความรักที่มีสามคนอยู่ด้วยกันในห้องเดียวจะเป็นไปได้อย่างไร และจะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับความรักครั้งนี้หรือไม่ คอซีรีส์ไทยต้องตามไปชมกันเอาเอง 

สำหรับซีรีส์ไทยเรื่องนี้หากดูแค่เพียง TRAILER อาจจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจเพราะโปรดักชั่นเล่นใหญ่ถ่ายทำไกลถึง USA แต่ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องจะรวบรัดตัดตอนไปหน่อย ไม่ได้เน้นเล่าชีวประวัติของอิน จันเท่าใดนักแต่มุ่งเรื่องความรัก นักแสดงตัวหลักยังเข้าถึงบทบาทได้ไม่เนี๊ยบเท่าที่ควร จึงทำให้ผู้ชมบางท่านไม่รู้สึกอิน มีการพากษ์เสียงทับแลดูไม่สมจริง แต่ถ้าใครอยากลองชมซีรีส์ไทยดิสนีย์กดเข้าแอปพลิเคชั่น DISNEY PLUS HOTSTAR ได้เลย 

VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

แนวซีรีส์ : สืบสวน ระทึกขวัญ 

จำนวนตอน : 16 EP 

นักแสดงนำ : แอนดริว เกร็กสัน , เขมนิจ จามิกรณ์

มากันที่อีกหนึ่งซีรีส์ไทยงานดีรีเมคจากเกาหลีอย่าง VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ที่ดำเนินการสร้างมาแล้วถึง 2 ซีซั่นโดยเล่าถึงเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในตำแหน่งงานสืบสวนมากประสบการณ์ผู้มีคามสามารถพิเศษทางด้านการได้ยินและวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ จากเสียง เธอจึงใช้ความสามารถพิเศษนี้ในการทำงานตามเช็ดล้างคดีต่าง ๆ ให้จบลง เห็นแบบนี้คอซีรีส์ไทยจะพลาดได้อย่างไร 

ขอยืนยันว่านี่คือซีรีส์สืบสวนไทยงานคุณภาพอีกหนึ่งเรื่องที่หากคุณได้ชมจะต้องร้องว่า “เด็ดจัด” ทั้งลุ้นระทึก น่าติดตาม จังหวะปล่อยบทดี สร้างปมน่าสนใจ พีคแล้วพีคอีก สนุกทุกตอน ฉากแอคชั่นทำออกมาสมูท กระชับ ฉับไว แข็งแรง นักแสดงเข้าถึงอารมณ์ ต้องยกให้เป็นซีรีส์ไทยคุณภาพดีอัดแน่นอีกเรื่อง รับชมได้แล้ววันนี้ทาง NETFLIX 

พฤติการณ์ที่ตาย

พฤติการณ์ที่ตาย 

แนวซีรีส์ : โรแมนติก สืบสวน 

จำนวนตอน : 14 EP

นักแสดงนำ : ภากร ธนศรีวนิชชัย , ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ 

ปิดท้ายซีรีส์ไทยพล็อตเด็ดโดนใจกันด้วยซีรีส์วายแนวสืบสวนเรื่องแรกของบ้านเราอย่าง “พฤติการณ์ที่ตาย” ที่เล่าถึงเรื่องราวของ “บรรณ” แพทย์นิติเวชที่ถูกข่มขู่ให้เปลี่ยนพฤติการณ์ที่ตายของศพจากถูกฆาตรกรรมให้กลายเป็นฆ่าตัวตาย และเขาเลือกที่จะค้นหาความจริงต่อจึงทำให้ได้พบกับ “แทน” แฟนหนุ่มของผู้ตาย จึงเกิดเป็นความสัมพันธ์และการสืบสวนในซีรีส์ไทยอันน่าติดตาม

ซีรีส์วายไทยเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นจากนิยายของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มันจึงดูมีหลักการและเนื้อหาค่อนข้างลึก ข้อมูลถูกต้อง แน่นชัด แต่การดำเนินเรื่องอาจจะช้าไปหน่อยในช่วงแรก รู้สึกสนุกปลุกใจจริงก็สัก EP 10 ถ้าคุณเป็นสาววาย แฟนพันธ์แท้ซีรีส์ไทยแนว LGBTQ+ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด สามารถรับชมได้แล้วทางแอปพลิเคชั่น WETV

ป้ายยา 3 ซีรีส์ไทยดังไกลถึงต่างแดน เนื้อเรื่องแสนสนุก ถูกใจแฟนอินเตอร์

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

แนวซีรีส์ : ดราม่า 

จำนวนตอน : 12 EP

นักแสดงนำ : เพลินพิชญา โกมลารชุน,จินเจษฎ์ วรรธนะสินและพาริส อินทรโกมาลย์สุต

มาต่อกันที่ซีรีส์ไทยสุดเจ๋งตีแผ่ปมปัญหาสังคมด้านการศึกษาอย่าง “ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์” ซึ่งสร้างมาจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน และเนื่องจากหนังเคยทำเอาไว้เสียดิบดี ความกดดันจึงถูกถ่ายเทมายังนักแสดงหลักทุกท่าน 

เรื่องจะเล่าถึงกลุ่มนักเรียนมัธยมหัวกะทิที่สร้างกลเม็ดยุทธ สารพัดวิธีในการโกงข้อสอบระดับประเทศ เนื่องด้วยปมปัญหาด้านการศึกษา ตีแผ่เรื่องราวต่าง ๆ ในแวดวงโรงเรียน ทั้งการติดสินบน การสอนพิเศษ ความเหลื่อมล้ำ เสียดสีใส่ไส้มาอย่างแนบเนียน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ไฮสคูลไทยที่แตกต่าง ฉีกกฎ และแหวกแนวจากเรื่องอื่นเสียจริง 

ภาพรวมของซีรีส์ไทยเรื่องนี้ค่อนข้างดีเลยล่ะ เปิดเรื่องน่าสนใจ ดูตื่นเต้น น่าติดตาม แต่สักพักจะมีความรักโรแมนติกเกิดขึ้น ใครไม่ชอบก็อาจจะมีเบื่อขึ้นมาได้ ภาพสวยดี สดใหม่ตามสไตล์ GDH บอกเลยว่าเด็ด ใครชอบซีรีส์สะท้อนสังคมต้องดูให้ได้ รับชมย้อนหลังได้แล้วทาง NETFLIX 

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

แปลรักฉันด้วยใจเธอ 

แนวซีรีส์ : โรแมนติก 

จำนวนตอน : 10 EP

นักแสดงนำ : พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล (บิวกิ้น) , กฤษฏ์ อำนวยเดชกร (พีพี) 

มากันที่ซีรีส์วายของไทยดังไกลถึงต่างแดนอย่าง “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเห็นภาพนักสองนักแสดงนำอย่าง “บิวกิ้น” และ “พีพี” ถูกแฟนคลับชาวเกาหลีรุมล้อมจนแทบเป็นลม แสงแฟลชสาดหน้าราวกับสายฟ้าแลบ นั่นคือเครื่องการันตีว่าซีรีส์ไทย ซีรีส์ LGBTQ+ เรื่องนี้ไม่ธรรมดา 

แปลรักฉันด้วยใจเธอ นั้นมีด้วยกันถึง 2 ซีซั่น เล่าถึงเรื่องราวสองเพื่อนซี้วัยเด็กผู้มีความฝันอยากเป็นนักแสดงและแตกหักกันในภายหลัง ทั้ง “เต๋” และ “โอ้เอ๋ว” ต่างก็กลายมาเป็นคู่แข่ง จนกระทั่งความบังเอิญทำให้ทั้งสองได้พบเจอกันอีกครั้ง และความสัมพันธ์จะเป็นเช่นไร ต้องไปติดตามกันเอาเอง บอกเลยว่าภาพสวย บรรยากาศดี ถ่ายทำที่ภูเก็ต แวะไปชื่นชมซีรีส์ไทยนาดาวเรื่องนี้ได้ทาง LINE TV 

เด็กใหม่ THE SERIES

เด็กใหม่ THE SERIES 

แนวซีรีส์ : ระทึกขวัญ รหัสคดี (เน้นคลี่คลายปัญหาเป็นชุดๆ) 

จำนวนตอน : 21 EP

นักแสดงนำ : ชิชา อมาตยกุล และอีกมากมาย 

เด็กใหม่คือซีรีส์ไทยแนวใหม่แปลกแหวกกฎที่มีด้วยกันถึง 2 ซีซั่นการันตีความดังไกลต่างแดนเพราะแม้แต่ไอดอลเกาหลีก็ยังดูซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องนี้ “แนนโน๊ะ” คือลูกสาวซาตานตัวละครหลักผู้มาพร้อมรอยยิ้มอันประหลาดพิลึกชวนพิศวงกับคำพูดติดปาก “สวัสดีเราชื่อแนนโน๊ะ” 

นี่คือซีรีส์ไทย 2021 ที่ตัวละครหลักจะย้ายโรงเรียนในทุก ๆ EPISODE เพื่อพบเจอกับคนผู้ใหม่ ๆ ทั้งนักเรียน คุณครู มนุษย์รอบข้างเพื่อดึงเอาด้านมืดของจิตใจทุกคนออกมาจัดการ สั่งสอนและมอบบทเรียน ทั้งโหดร้าย ให้แง่คิด วิธีผิดแปลก ไม่เชิงแนว ANTI HERO แต่แนนโน๊ะนั้นมาเพื่อเสียดสี และตีแผ่ 

ด้านนักแสดงจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกตอน ตัวหลักแสดงอารมณ์เข้าถึงบทบาท ใครกำลังตามหาซีรีส์ไทย NETFLIX ดูยาว ๆ บทแปลกใหม่ก็ต้อง “เด็กใหม่ THE SERIES” แล้วล่ะ

ซีรีส์ไทยน่าดูที่เราได้นำมาป้ายยาทุกท่านนั้น เกิดจากการคัดสรรมาเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรก็ตามการรีวิวซีรีส์ไทยในบางส่วนคือความคิดเห็นส่วนบุคคล ถูกใจซีรีส์แนวไหนอย่าลืมไปลองรับชมกัน และเราวาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะช่วยต่อยอดความบันเทิงให้แก่ทุกท่าน 

ขอบคุณภาพจาก 

https://marketeeronline.co/wp-content/uploads/2018/10/FAMILY-DRAMA-OPNE.jpg

https://www.9tana.com/iupload/16248699931732021-06-28_15-43-41.jpg

https://static.thairath.co.th/media/hBbh9CaTZ6uQMQNI4HGZeGVnuOLdp9qzKOwndNunXsQhomj3AHSxxHT4zztwLwdB9dObYv5.jpg

https://i.ytimg.com/vi/qmk9KZlib1Y/maxresdefault.jpg

https://www.themacho.co/wp-content/uploads/2020/08/1_LpGfMAW6Mi7-TcgeCnrqrg-1024x538.jpeg 

https://mpics.mgronline.com/pics/Images/564000005971101.JPEG

https://i.pinimg.com/originals/f7/1e/aa/f71eaa8eaada018cbbd5873b64c78dea.jpg

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168

More
articles